Linh Kiện Điện Tử Cơ Bản

Linh kiện điện tử cơ bản

Linh Kiện Điện Tử Cơ Bản

Linh kiện điện tử đối với công nghệ 4.0 hiện nay là không thể thiếu. Tuy nhiên để nắm rõ hết chức năng và ứng dụng của nhiều linh kiện là điều rất cần thiết với những ai đam mê điện tử. Hay là những người trong ngành. Bạn có bao giờ nghe đến ARDUINO chưa và biết cách lập trình ứng dụng vào thực tế chưa? Hãy cùng lập trình điều kiển tìm hiểu về các linh kiện điện tử cơ bản.

Việc đầu tiên khi làm quen với điện tử. Chúng ta cần có cái nhìn tổng quát về các linh kiện điện tử cơ bản. Các linh kiện điện tử cơ bản là các phần tử rời rạc có những tính năng xác định. Được dùng cho ghép nối thành mạch điện hay thiết bị điện tử.

Linh kiện điện tử cơ bản
Linh kiện điện tử cơ bản

Ứng dụng của Linh kiện điện tử cơ bản: 

Linh kiện điện tử cơ bản có thể phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau. Song với ý nghĩa phục vụ cho phân tích mạch và khả năng mô hình hoá thành mạch tương đương để tính toán được các tham số mà mạch điện thiết kế ra có thể đạt được. Thì sự phân loại theo tác động tới tín hiệu điện được quan niệm là hợp lý nhất.

Linh kiện điện tử thụ động:

Linh kiện điện tử thụ động là linh kiện không thể phát năng lượng vào trong các mạch mà chúng được kết nối. Chúng cũng không thể dựa vào một nguồn năng lượng trừ khi có nguồn sẵn khi kết nối với các mạch (AC). Do đó, chúng không thể khuếch đại (tăng cường độ của một tín hiệu). Mặc dù chúng cũng có thể làm tăng điện áp. Hoặc dòng điện bởi một máy biến áp hoặc mạch cộng hưởng. Đa số các linh kiện thụ động là linh kiện có 2 đầu kết nối (2-terminal component). Như điện trở, tụ điện, cuộn cảm, và máy biến áp.

Linh kiện điện tử cơ bản
Linh kiện điện tử cơ bản

Linh kiện điện tử chủ động

Linh kiện điện tử chủ động dựa vào một nguồn năng lượng (thường là từ các mạch DC. Chúng tôi đã chọn để bỏ qua) và thường có khả năng để đưa điện vào một mạch điện. Mặc dù điều này không phải là một phần của định nghĩa hoàn chỉnh. Điều này bao gồm các thành phần khuếch đại như bóng bán dẫn (transistor), các ống chân không triode (Triode vacuum tubes), và tunnel diodes.

Linh kiện điện tử cơ bản
Linh kiện điện tử cơ bản

Lập trình điều kiển nơi mua bán linh kiện điện tử cơ bản uy tín. Nhờ sự tin tưởng và ủng hộ của Quý Khách hàng. Đặc biệt là các Bạn sinh viên học sinh, chúng tôi luôn mong muốn đem đến sự tiện ích trong giao dịch mua bán cho Quý Khách. Với kỷ nguyên truyền thông đa phương tiện, dù ở bất cứ nơi đâu. Quý Khách hàng vẫn có thể chọn mua những sản phẩm của chúng tôi với chất lượng đồng nhất và giá cả tốt nhất.

LẬP TRÌNH ĐIỀU KHIỂN

Chuyên cung cấp khóa học và các loại linh kiện phục vụ nghiên cứu, chế tạo

0364422772 (Mr.Thanh)
Email: linhkienrobotics@gmail.com
Youtube và Fanpage:  Robot cho mọi người
Địa chỉ : số 10C ngách 46 Ngõ Hòa Bình 7 , đường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

 Save as PDF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *