Lập trình arduino

Lập trình arduino

Lập trình arduino

Arduino là một board mạch vi xử lý, nhằm xây dựng các ứng dụng tương tác với nhau hoặc với môi trường được thuận lợi hơn. Phần cứng bao gồm một board mạch nguồn mở được thiết kế trên nền tảng vi xử lý AVR Atmel 8bit, hoặc ARM Atmel 32-bit. Những Model hiện tại được trang bị gồm 1 cổng giao tiếp USB, chân đầu vào analog, 14 chân I/O kỹ thuật số tương thích với nhiều board mở rộng khác nhau.

Lập trình arduino
Lập trình arduino

Để có nhiều chức năng hơn bạn có thể lập trình arduino để làm nhiều việc khác nhau. Và nó tương tác với thế giới thông qua các cảm biến điện tử, đèn và động cơ. Về cơ bản, nó giúp các dự án điện tử trở nên dễ dàng hơn với bất cứ ai. Nhờ đó mà các nghệ sĩ và những tuýp người sáng tạo có thể tập trung biến những ý tưởng của họ thành hiện thực.
Để bắt đầu lập trình arduino thì cần những gì và tại sao phải học lập trình arduino sau đây. Lập Trình Điều Kiển sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

Lý do tại sao phải tìm hiểu và lập trình ARDUINO?

Arduino có khả năng làm những việc như điều khiển độ sáng của các đèn thông minh, cho dù bằng tay hoặc với một bộ cảm biến chuyển động.
Bằng Arduino tạo một con robot BB8 droid mà bạn có thể điều khiển bằng điện thoại thông minh của mình. Không có cảm giác nào thú vị bằng việc tự tạo ra một con robot có thể hoạt động được. Nếu bạn mua bộ kit phù hợp, thì bạn có thể tạo ra một con robot vừa ý.

Lập trình arduino
Lập trình arduino

Thậm chí bạn có thể kết hợp yếu tố âm nhạc và sinh học vào các dự án Arduino. Như trong ví dụ trên nó sẽ phát hiện khi bạn chạm vào một cái lá và sẽ phát ra bản nhạc tương ứng.

Lập trình arduino
Lập trình arduino

Nhưng khi bạn mới làm quen với lập trình arduino, đầu tiên bạn sẽ muốn học thông qua những lập trình arduino cho người mới bắt đầu. Hệ thống báo động cơ bản bằng Arduino là một dự án tốt để làm sau khi bạn đã nghiên cứu qua một vài hướng dẫn. Và học được những điều cơ bản.

Đặc điểm nổi bật của lập trình arduion

Lập trình arduino
Lập trình arduino

Lập trình arduino dần trở nên quan trọng hơn khi ngành công nghiệp điện tử ngày càng phát triển. Hy vọng với những kiến thức mà Lập Trình Điều Kiển đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về ứng dụng quan trọng của lập trình Arduino. Giúp ích phần nào cho công việc và cuộc sống của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Cảm ơn bạn đã theo dõi, chúc bạn thành công!

LẬP TRÌNH ĐIỀU KHIỂN

Chuyên cung cấp khóa học và các loại linh kiện phục vụ nghiên cứu, chế tạo

0364422772 (Mr.Thanh)
Email: linhkienrobotics@gmail.com
Youtube và Fanpage:  Robot cho mọi người
Địa chỉ : số 10C ngách 46 Ngõ Hòa Bình 7 , đường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

 Save as PDF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *