Lập Trình Arduino Cơ Bản

Bộ Tự Học Arduino

Lập Trình Arduino Cơ Bản

Arduino là một bo mạch vi điều khiển do một nhóm giáo sư và sinh viên Ý thiết kế và đưa ra đầu tiên vào năm 2005. Lập trình Arduino cơ bản được sử dụng để cảm nhận và điều khiển nhiều đối tượng khác nhau. Nó có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ từ lấy tín hiệu từ cảm biến đến điều khiển đèn, động cơ, và nhiều đối tượng khác. Ngoài ra mạch còn có khả năng liên kết với nhiều module khác nhau như module đọc thẻ từ, ethernet shield, sim900A, ….để tăng khả ứng dụng của mạch.

 

Lập Trình Arduino Cơ Bản
Lập Trình Arduino Cơ Bản

 

Phần cứng bao gồm một board mạch nguồn mở được thiết kế trên nền tảng vi xử lý AVR Atmel 8bit, hoặc ARM, Atmel 32-bit,…. Hiện phần cứng của Arduino có tất cả 6 phiên bản. Tuy nhiên phiên bản thường được sử dụng nhiều nhất là Arduino Uno và Arduino Mega. Arduino Uno được sử dụng rất rộng rãi trên thế giới. Rất nhiều ví dụ trên youtube hoặc các trang hướng dẫn về Arduino sử dụng mạch này. Vì vậy đối với các bạn mới học Arduino, việc chọn Arduino Uno sẽ giúp các bạn có thể tự học dễ dàng.

Lập trình Arduino như thế nào cho hiệu quả?

Hiện nay trên Internet có rất nhiều tài liệu hướng dẫn học lập trình Arduno. Bạn có thể tìm thấy các trang web, kênh youtube chuyên hướng dẫn và chia sẽ miễn phí các dự án về Arduino. Vì vậy nếu các bạn có vốn tiếng Anh khá thì có thể tự học từ trên internet, từ các trang web nước ngoài.

 

Lập Trình Arduino Cơ Bản
 

Tuy nhiên trong quá trình học các bạn không nên copy cả mã code. Mà từ code mẫu chúng ta hãy tự tay đánh từng dòng lện. Tự phân tích tại sao lại viết như vậy, rồi kiểm tra chương trình, rồi nạp chương trình cho bo mạch. Như vậy các bạn sẽ hiểu rõ hơn, cũng như sẽ thấy những sai sót khi mình đánh. Từ đó hiểu các lỗi đó, cũng như hiểu hơn về cách viết chương trình.

Tại sao lại chọn lập trình Arduino?

Hiện tại ở Việt Nam và trên thế giới cũng có nhiều bo mạch vi điều khiển khác nhau. Tuy nhiên Arduino có một số ưu điểm mà khiến nó trở  nên nổi tiếng. Và hiện đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Những ưu điểm đó là: rẻ, tương thích được với nhiều hệ điều hành, chương trình đơn giản, rõ ràng, dễ sự dụng, sự dụng mã nguồn mở. Và có thể kết hợp với nhiều module khác nhau.

Học lập trình Arduino cơ bản cần chuẩn bị những gì?

  • Trình soạn thỏa Arduino IDE hoặc hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ kéo thả như Mblock, minibloq …
  • Bộ kit thực hành Arduino (bao gồm mạch Arduino Uno và nhiều linh kiện điện tử khác).
Lập Trình Arduino Cơ Bản
Lập Trình Arduino Cơ Bản

 

LẬP TRÌNH ĐIỀU KHIỂN chuyên cung cấp các loại Bộ kit thực hành để lập trình Arduino, Linh Kiện Điện Tử, KIT Học Tập, Module, Sensor,… Phục vụ mục đích học tập, nghiên cứu của sinh viên, người đi làm, hay bất cứ ai quan tâm đến điện tử. Đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được sự phục vụ tận tình nhất với phương châm sự hài lòng của bạn tạo nên giá trị của chúng tôi.

Hãy cùng LẬP TRÌNH ĐIỀU KHIỂN chung tay xây dựng một cộng đồng điện tử lớn mạnh.

LẬP TRÌNH ĐIỀU KHIỂN

Chuyên cung cấp khóa học và các loại linh kiện phục vụ nghiên cứu, chế tạo

0364422772 (Mr.Thanh)
Email: linhkienrobotics@gmail.com
Youtube và Fanpage:  Robot cho mọi người
Địa chỉ : số 10C ngách 46 Ngõ Hòa Bình 7 , đường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

 

 

 Save as PDF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *