Lắp Đặt Hệ Thống Chuông Báo Động Dùng Arduino và Chuông Điện 12V – By Lê Công Nguyên Khải

 Cách lắp đặt mô hình chống trộm chuông báo động

1. Giới thiệu

Chuông báo động là chủ đề mình đã đề cập nhiều tại các phần trước,, hôm nay chúng ta sẽ đi vào vấn đề chính, mình sẽ nói về mô hình này nhé

File tài liệu

2. Video hướng dẫn

3. Linh kiện

STTTên linh kiệnSố lượng
1Mạch Arduino1
2L2981
3Nguồn 12V1
4HC-051
5Công tắc nguồn1
6Công tắc nhấn nhã1
Chuông báo động L298
Chuông báo động L298

Tiếp theo các bạn lắp đặt theo sơ đồ như này cho mình nhé!

(Lưu ý: Lắp cái chuông như cái đèn vậy luôn, nhớ là chung một cổng OUT nhé, ở đây mình xài 1 cổng thôi, còn cổng bên kia không đụng đến. Còn nữa, các bạn nhớ kết nối nguồn điện vào nhé 12 vôn)

4. Giới thiệu về nguyên lý làm việc và khả năng áp dụng

(Cái này mình chỉ nói chung chung, sơ qua thôi nhé, vì viết cái này rất dài và các bạn khó hình dung, trong quá trình làm mình sẽ nói rõ cho các bạn thấy lúc đó các bạn sẽ hiểu thôi)
*** Có hai trường hợp xảy ra:
TH1: Công tắc bóp thì mạch hở và không có hiện tưởng gì xảy ra.
TH2: Công tăc nhã ra, mạch đóng và chuông sẽ kêu.
(Các bạn tưởng tượng như bộ phận đèn của tủ lạnh ấy, giống y như vậy á)
Tất nhiên không đơn giản như vậy, nó cần chương trình điều kiển nữa. Một hệ thống tuy không phức tạp nhưng chẳng đơn giản. Mong các bạn sẽ theo dõi thật kĩ nhé. Sẽ có các video hướng dẫn cụ thể nữa, các bạn yên tâm.
*** Dự án này, theo mình nghĩ nó có khả năng áp dụng rất cao. Và ý tưởng của mình hướng tới ở đây là làm một bộ chống trộm nhưng các bạn có thể tự mình sáng tạo thêm nhé.

Tiếp theo nữa, các bạn nạp code mẫu của mình để ở phía dưới nhé. Sau đó làm app điều khiển trên điện thoại bằng app inventor (mình có video hướng dẫn ở dưới ấy)
Cuối cùng cái bạn thử sử dụng, chơi, hay test thử xem như thế nào. Rồi các bạn tự sáng tạo thêm cho mình nhé. Hẹn các bạn về video demo mô hình của mình

Chúc các bạn thành công!!!
Code mẫu tham khảo vào app điều khiển mình để link ở dưới các bạn tải về nhé: https://drive.google.com/open?id=187QMkdNjQMSqZrRxdHsdTgkniBCg5_ce

 Save as PDF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *