Đừng cãi nhau Cộng Sản với Tư Bản nữa. Cái này là sự thật này

Kết quả hình ảnh cho không có gì quý hơn độc lập tự do

Nói không phải để lăng mạ nhau hay cái gì đâu. Cũng là người Việt cả, đừng để mấy thằng ngoại bang hơi tí quy chụp CS thế này, Tự bản thế nọ mà đánh nhau. Quá khứ qua rồi nói về thù hận bớt đi một tí. Anh nào không ưa về nước thì ở bên đó đóng góp cho cố hương Cali, còn chơi được với nhau thì về Việt Nam làm giàu, làm cho quê hương tươi đẹp lên.

Tìm hiểu và không chỉ nghe võ mồm từ ban tuyên giáo hai phía. Có một số điều sau là sự thật

– Người Pháp đã tới khai thác thuộc địa và bóc lột tới xương tủyxã hội Việt Nam. Người Việt đã ở dưới đáy và Phát xít Nhật đã hỗ trợ dìm cho2tr/25tr dân chết đói.

– Việt Minh đã nhận vũ khí và trở thành đồng minh với Mỹ chốngNhật, phá kho thóc và tổ chức dành chính quyền (và giúp giữ an toàn cho kha kháthủ lĩnh của chính quyền Trần Trọng Kim).

– Việt Minh tổ chức bầu cử Quốc hội và chiếm 36% ghế, các phephái còn lại và không phe phái nắm số còn lại, đến bầu cử Trần Trọng Kim vẫnquan sát và chép sử kinh lắm. Lúc đó 95% dân không biết chữ. Nhưng nói chovuông là nội bộ Việt Quốc, Việt Cách cầm tiểu liên đi đe dọa bầu cử, ngoại bangchuẩn bị lao vào thì tôi đố ông nào dạy cho đám dân đó biết chữ rồi đi bầu đượcđấy. Làm vậy là the best rồi. Tổ chức người hỗ trợ viết phiếu là kinh lắm rồi.Và sau này, bình dân học vụ do Việt Minh là người lãnh đạo.

Pháp quayquay
➤ (n) wharf usually built parallel to the shoreline
…by BeeDictionary.com
trở lại Việt Nam với sự hỗ trợ của cố vấn Mỹ để tái thiết lập hệ thống thuộc địa, nói cho vuông là bắt dân nước này làm nô lệ một lần nữa, Mỹ đã từng là đồng minh của Việt Minh. Người Mỹ đã từng đưa vũ khí và huấn luyện Việt Minh chống Nhật. HCM từng coi Mỹ là Number 1 về tự do dân chủ.

Bảo Đại làm lễ thoái vị tại Huế, người nhận bàn giao là Cù HuyCận, nhận kiếm và trao huy hiệu công dân cho Bảo Đại. Từ đó Việt Minh có thêmcố vấn Vĩnh Thụy.

Cố vấn Vĩnh Thụy được cho đi nước ngoài vì không sống được cùnganh em trên miền ngược mà chống Pháp. Việt Minh gửi tiền cho tiêu và rồi ngườiPháp mời về để build cái nền móng đầu tiên của VNCH là Quốc Gia Việt Nam (thànhlập 1949), tiền thì team Việt Minh đua sao lại mấy anh Pháp. Pháp nổ phát súngđầu tiên ở Hà Nội tẩn Việt Minh vào 1946, như vậy Pháp đã hạ quyết tâm tiêudiệt nền độc lập của Việt Nam do Việt Minh dày công setup. Giải pháp Bảo Đại là1 cách để đạt được mục tiêu đó. Confirm 100% cái này là Pháp build. Ông nào cãithì đã bị nhồi sọ quá nhiều.

1954, Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa chấm dứt kèo can thiệp thuộc địacủa người Pháp bằng cách cho tung nắp hầm Đờ Cát Nói chung là mấy ông Pháp nghỉchơi. Hai nhân vật chính lãnh đạo kèo này của phía Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa làVõ Nguyên Giáp và Hồ Chí Minh. (Ông nào cãi hộ tôi cái)

Nói chung các ông bảo cộng sản A cộng sản B. Tôi thì không dámnói thiện cảm với Cộng sản thời đó, nhiều ông cũng cực đoan, bạo lực các kiểu.Nhưng nói đi thì phải nói lại. Lúc mà đồng minh chiến tranh gần gũi nhất là Mỹquay lưng lại với bạn, mà có hai ông Cộng sản ok đứng về phía mình thì Cộng sảnlúc đó là nhất, thế thôi. Còn mấy ông Mỹ bảo vì HCM là Cộng sản nên tôi khôngchơi thì nói thẳng, thích đánh nhau kiếm cái cớ là xong, lòng vòng cho mệt. NếuMỹ đứng về phía VN có lẽ Xô Cộng, Pháp Cộng với Trung Cộng là một phe đấy, cũngthế cả thôi. Các ông không đi bảo vệ chính nghĩa mà đi quy chụp Cộng sản này nọthì nói chuyện bằng pháo nhé.

1954, Giơ ne vơ ký, bảo là chia tạm 2 năm rồi 1956 tổng tuyểncử. Bên Cộng hòa với bên Cộng sản đổ nhau phá vỡ. Nhưng nói 1 câu chuẩn thế nàynhé. Tôi thắng Pháp ở Điện Biên, người Việt bỏ phiếu tôi hay tin cái chínhquyền do Pháp lập nên năm 1949 bằng một ông vua đã thoái vị (bài thoái vị đếnnay đọc vẫn cảm xúc lắm). Thế mấy ông cộng sản có nhiều lý do để phá game không.

Vụ tập kết 1954 còn một kèo nổi bật là Chúa vào Nam. Giờ ông nàocòn tin cái đó giơ tay lên hộ tôi cái. Thời các ông tôi cũng không thiện cảmThiên Chúa lắm rồi, sĩ phu người Việt chơi thế nào được với nhóm người supportmấy ông Pháp vào đánh Việt Nam rồi đập bỏ bàn thờ tổ tiên. Giờ các ông thiênchúa vào Nam thì lại chẳng vui quá. Ơ mà ông nào ở Vantican nghĩ ra trò sángtạo thế nhể?

1953-1955, cải cách ruộng đất cho Việt Nam dân chủ làm theo môhình TQ, nói chung không khôn lắm với tuyệt chiêu đấu tố. Oan sai nhiều, HCMnhận sai, khóc trước nhân dân. Mà khóc thôi, chứ đất nước đang chiến tranh, giữkèo chơi làm sao từ chức hay cái gì gắt hơn được.

So sánh tí là anh Diệm cũng cải cách điền địa đến 1958 thì 2%dân sở hữu 45% đất. Thôi thì theo kiểu gì thì không bàn, ông nào thấy bất cônghay không thì kệ các ông. Còn về giết người thì anh Diệm anh ý cho giết ngườibị nghi là Công sản không cần qua xét xử. Thế tôi hỏi các ông thằng nào dã manhơn thằng nào. Một thằng có đấu tố, chửi lộn, một thằng một dao là xong.

Ngoài lề tí, thì Bố bác Diệm là bác Ngô Đình Khả ngày xưa làmquan và là người vùi dập khởi nghĩa của Phan Đình Phùng. Bác Diệm trẻ tuổi cũnglàm quan tới thượng thư trước 45, nói chung nền tảng cũng khiếp. Anh và cha củaNgô Đình Diệm bị Cộng sản giết (cái này rất thông cảm vì sao ông căm CS thế).HCM sau đó vẫn muốn bác Diệm về đội mà không thành vì bác ý muốn mọi thông tincủa CS phải vào tay bác ý. Quả này thì chịu rồi, ai dám. Mà bác ý vẫn được sốngchứ không bị thủ tiêu nha.

Sau này, thì một số tài liệu nói là bác Diệm với cụ Hồ điện đàmbí mật để lên kế hoạch thống nhất đất nước trong tổng tuyển cử vì bác Diệm cũngkhông ưa gì mấy thằng ngoại bang Mỹ. Nhưng chẳng may bị mấy anh Mỹ ok cho bọnthuộc hạ làm đảo chính. Cuối cùng 1964, bác Diệm đi bán muối. Không ai biết mấythông tin trao đổi trên xác thực cỡ nào hay lúc nói chuyện xã giao với cụ Hồbuột miệng vài câu.

Kể tiếp vụ sau 54, thì Việt Minh rút 1 lượng người, nhưng vẫn đểlại một lượng vũ khí và kho tàng bí mật. Chuẩn thì là vi phạm Giơ ne vơ, nhưngnói cho vuông thì ai tin các ông cho dân nước tôi làm tổng tuyển cử tử tế. Đểlại ít, cần thì xúc thôi. Về sau HCM cũng khó kiểm soát tình hình trong Nam nêntrong Nam bác Diệm cứ đi lùng Cộng vs diệt Cộng thì anh em trong đấy tổ chứcđánh mà cũng đâu cần quan tâm trung ương chỉ thị cái gì.

Sau 1964 (Diệm về với ông bà rồi), Mỹ đem quân tham chiến (vềsau có mấy anh Hàn Xẻng, Nhật rồi Thái dúi rồi mấy anh Úc các kiểu, nói chungcác ông thích gọi là đồng minh hay chư hầu thì kệ các ông, còn tôi coi mấythằng đấy là mấy thằng đánh thuê đầu đường xó chợ đi bán mạng để đổi lấy GDPnên khi nghe kể mấy chuyện phát triển kinh tế thần kỳ của mấy thằng xàm đấy thìmình lại có tí cảm giác kỳ thị các chuyên gia kinh tế.

Nói chung là giằng co với CS trong Nam không ăn thua, vì lợi thếmáy bay không ăn được trò “bám thắt lưng địch mà đánh”. Nên 1972, các anh Mỹđem máy bay ra xúc Hà Nội. Anh Tổng thống xàm nào đó bảo là cho Hà Nội về thờiđồ đá. Cơ mà sau đó Hà Nội lên thời đồ nhôm vì vít cổ khá nhiều máy bay và Mỹmuốn đốt thêm Hà Nội luôn sẵn sàng chào đón. Tiện thể ở đây chốt 1 câu về vụbảo là MỸ KHÔNG THUA Ở VIỆT NAM. Nghe đã muốn ói. Thế người Hà Nội năm 1972 lấyđâu ra nhiều nhôm thế ???

Bảo là miền Bắc có được support bởi Liên Xô và Trung Cộng khôngthì chắc chắn là có. Không thì lấy cám ra mà đánh nhau à. Nhưng key ở đây làkhông bị phụ thuộc. TQ không ưa cũng chẳng làm đảo chánh kiểu giết người đá đítđi được. Còn thích xúc nhau thì cũng mang quân ra biên giới. Ông phá Cao Bằngtôi cũng cho tan Bằng Tường được, êm xuôi thì rút không thì xúc. Mới lại cũngkhông có kiểu thảm sát của quân Tàu như thảm sát Mỹ Lai, hay giết người cắt taikiểu mấy thằng Thái dúi.

1973, Mỹ đi rồi nhưng chẳng nhẽ CS để mấy thằng suốt ngày quayra chửi và hai miền Việt Nam cứ chia đôi vậy á. Xin lỗi đi là CÒN LÂU. Chốt làchính quyền NGỤY, hay gọi cho nó tình cảm là Chính Quyền Sài Gòn phải ra đi, màđi bằng gì? Xe tăng chứ còn gì nữa. Thế nên mới có vụ 30/4/1975.

Bây giờ các ông ba que cứ nói hận. Tôi nói thật là ngày xưa chiếmxong SG tình cảm lắm rồi đấy, đi học cải tạo, các ông nhân chứng cứ kêu khổ nàykhổ nọ. Ông nào bướng quá cho sang Mỹ ở luôn, thế là rảnh nợ. Mấy anh CS có đibẻ răng người như Bảy Nhu không? Có lê máy chém như anh Diệm không? Cho các ôngsống, nói thật là cơm cho dân thường còn chẳng có nói gì đến bơ với sữa cho mấyông.

Bây giờ tổng kết lại thì lãnh đạo bên CS là HCM, Võ Nguyên Giáp,các ông chửi thế nào thì người ta vẫn là người đọc Tuyên ngôn độc lập, Kêu gọitoàn quốc kháng chiến và thắng Pháp tại ĐBP.

Một bên là

  • Bảo Đại (vua đã thoái vị) chẳng quan tâm gì đến vấn đề độc lậpkhỏi Pháp,
  • Ngô Đinh Diệm, con nhà quan lại từng theo Pháp dập khởi nghĩanông dân
  • Nguyễn Văn Thiệu, cựu sĩ quan Việt Minh (bác này hơi mờ nhạtnhưng nghe nói tổ chức đảo chính chuẩn lắm mà vụ 1975 thì bác ý rút quân hơiláo), nhiều anh em luôn tin bác ấy là Trung tướng tình báo Sáu Thiệu, chờ giảimật. Niềm tin thì mình chịu.

Thế tôi hỏi các ông bên nào sẽ thắng, nên thắng và phải thắng.có thể thôi mà cũng tiếc cái nền Cộng hòa do bọn thực dân dựng lên.

Ngày xưa, tuyên giáo bên nào cũng nói quá, nói dối, đọc lệch mộtbên thấy khó tin, nghĩ là láo. Nhưng nói thật, ngày xưa dân ngu, mấy ai mà đọcnhiều để hiểu ngọn nguồn. Đến giờ cũng chẳng mấy ông đọc hết đến dòng này, chứđừng nói là 95% không biết chữ như ngày xưa.

Nói không phải để lăng mạ nhau hay cái gì đâu. Cũng là ngườiViệt cả, đừng để mấy thằng ngoại bang hơi tí quy chụp CS thế này, Tự bản thế nọmà đánh nhau. Quá khứ qua rồi nói về thù hận bớt đi một tí. Anh nào không ưa vềnước thì ở bên đó đóng góp cho cố hương Cali, còn chơi được với nhau thì vềViệt Nam làm giàu, làm cho quê hương tươi đẹp lên.

Không nói không phải để mấy thằng tào lao nói cái gì cũng được.Cái gì nó cũng có đúng có sai. Các ông đừng lấy cái sai liếm hết vào cái đúng.Cái gì xã hội không ưng bây giờ thì nói ra rồi người trẻ giải quyết. Tiền khôngcó lại mở mồm đòi tại CS Bắc Việt. Thế thì bao giờ mới lớn được. Thế thôi chovui vẻ nhé.

Ngày xưa, tuyên giáo bên nào cũng nói quá, nói dối, đọc lệch mộtbên thấy khó tin, nghĩ là láo. Nhưng nói thật, ngày xưa dân ngu, mấy ai mà đọcnhiều để hiểu ngọn nguồn. Đến giờ cũng chẳng mấy ông đọc hết đến dòng này, chứđừng nói là 95% không biết chữ như ngày xưa.

 Save as PDF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *