Đại chiến robot chiến đấu sắp diễn ra ở Việt Nam

Robot chiến đấu

Robot chiến đấu nảy lửa trên sân thi đấu đã không còn là chuyện của nước Mỹ nữa rồi!!!

Đây sẽ là sự kiện không thể bỏ qua đối với các fan hâm mộ robot battle hay robot chiến đấu. Nhưng điều khác biệt nằm ở chỗ, những trận chiến này diễn ra tại Việt Nam.

Giải đấu Robotfight là gì

Giải đấu Robofight 2018 (robot chiến đấu 2018) do hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện TP.HCM (HAMEE) tổ chức sẽ diễn ra vào tháng 4/.2018. Đây là lần đầu tiên một giải đấu robot quy mô được tổ chức dành cho những tín đồ robot tại Việt Nam. Tôi  đánh giá sự hấp dẫn của giải đấu sẽ không hề thua kém robocon.

Tới với giải đấu lần này, các đội sẽ mang tới những robot điều khiển từ xa với những sự đầu tư công nghệ hiện đại cùng với nhiều chiến thuật độc và lạ, hứa hẹn khán giả sẽ được xem những màn phô diễn kỹ thuật nảy lửa theo đúng nghĩa đen.

Theo quy định của giải đấu, các robot dự giải phải có kích thước nằm vừa một hình hộp 500x500x500 mm. Ngoài cách tấn công cơ học bằng đao búa thông thường, các robot dự giải được cho phép phun lửa để tấn công đối thủ.

Địch thủ của các robot trên sân thi đấu không chỉ có robot đối thủ, mà còn có những hố, bẫy, yêu cầu người điều khiển của đội chơi phải cố gắng đưa robot vượt qua

Sắp diễn ra cuộc đại chiến nảy lửa của các robot "made in Vietnam" - 1

Đại diện ban tổ chức giới thiệu một số mô hình robot tham gia giải đấu

Mong mỏi của ban tổ chức

Không đơn thuần để tìm ra người chiến thắng, giải đấu còn là nơi để các đội phô diễn kỹ thuật, công nghệ, giúp thỏa mãn đam mê sáng tạo. Ngoài ra, giải đấu cũng giúp cho những sáng tạo đi từ ý tưởng thành hiện thực và cho các đội chơi cơ hội được trao đỏi kinh nghiệm, kết nối hợp tác trong lĩnh vực Robotics.

 

 Save as PDF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *