Trang chủ —› Bài giảng chương trình giáo dục phổ thông —› Điều khiển relay từ ( rơ-le điện từ )- Tự học arduino bài 12

Điều khiển relay từ ( rơ-le điện từ )- Tự học arduino bài 12

28 Tháng Tư,2018 Đăng bởi: admin

Điều khiển thiết bị điện vi relay từ là bài học giúp các bạn có khả năng điều khiển  các thiết bị điện dùng dòng một chiều hoặc xoay chiều.

Giới thiệu module relay từ (rơ-le điện từ)

Relay từ 1 kênh
Relay từ 1 kênh

Bài viết liên quan

Bộ kit arduino robot

Khóa học lập trình điều khiển

Từ Relay (hay rơ-le trong tiếng Pháp)  là từ vay mượn từ tiếng nước ngoài nên trong từ đó không bao hàm ý nghĩa gì nhiều. Vì vậy, ta sẽ không phân tích relay (rơ-le) là gì thông qua tên gọi của nó. Vì vậy, tớ sẽ sử dụng những linh kiện điện tử khác mà chắc chắn bạn đã biết rồi để diễn giải!

Relay (Rơ-le) là một công tắc (khóa K). Nhưng khác với công tắc ở một chỗ cơ bản, rơ-le được kích hoạt bằng điện thay vì dùng tay người. Chính vì lẽ đó, rơ-le được dùng làm công tắc điện tử! Vì rơ-le là một công tắc nên nó có 2 trạng thái: đóng và mở. “Khi nào nó đóng? Khi nào nó mở? và làm sao thay đổi được trạng thái của nó?,…” đó chính là những câu hỏi mà chúng ta cần tìm kiếm câu trả lời trong bài viết này.

Video hướng dẫn sử dụng relay từ (rơ le điện từ)

Các bạn thực hành theo video hướng dẫn nhé.

Chúc các bạn thành công.

 


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/lapt0260/public_html/wp-includes/functions.php on line 4546

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *