Trang chủ —› Bài giảng chương trình giáo dục phổ thông —› Đồ chơi robot điều khiển từ xa với module bluetooth – cách chế tạo

Đồ chơi robot điều khiển từ xa với module bluetooth – cách chế tạo

28 Tháng Tám,2018 Đăng bởi: admin

Đồ chơi robot điều khiển từ xa

Đồ chơi robot điều khiển từ xa là một mong muốn của cá nhân mình từ khi còn rất nhỏ. Tuy nhiên, các sản phẩm đồ chơi điều khiển từ xa hồi đó chỉ mang lại cho tôi một cụm 2 động cơ cố định. rồi nút bấm chẳng thể theo ý của mình, điều đó khiến tôi cảm thấy chán và chẳng mấy chốc cái mong muốn vui với với mấy thứ đồ chơi đó biến mất ngay lập tức. Tuy nhiên, thời gian trôi qua và mình được tiếp cận với một thiết bị thần kỳ có tên arduino. Với thiết bị này, mình có thể kết nối nó với module bluetooth để điều khiển các cơ cấu, thiết kế mà mình mong muốn một cách vô cùng dễ dàng, nói cách khác, mình hoàn toàn có thể thiết kế tất cả các mẫu robot điều khiển từ xa mà mình mong muốn. Bởi lẽ đó, Mình đã biên soạn bộ video này để các bạn có nhiều cơ hội hơn trong việc tiếp cận với công nghệ điều khiển robot bằng module bluetooth.

nhân mình từ khi còn rất nhỏ. Tuy nhiên, các sản phẩm đồ chơi điều khiển từ xa hồi đó chỉ mang lại cho tôi một cụm 2 động cơ cố định. rồi nút bấm chẳng thể theo ý của mình, điều đó khiến tôi cảm thấy chán và chẳng mấy chốc cái mong muốn vui với với mấy thứ đồ chơi đó biến mất ngay lập tức.

Tuy nhiên, thời gian trôi qua và mình được tiếp cận với một thiết bị thần kỳ có tên arduino. Với thiết bị này, mình có thể kết nối nó với module bluetooth để điều khiển các cơ cấu, thiết kế mà mình mong muốn một cách vô cùng dễ dàng, nói cách khác, mình hoàn toàn có thể thiết kế tất cả các mẫu robot điều khiển từ xa mà mình mong muốn. Bởi lẽ đó, Mình đã biên soạn bộ video này để các bạn có nhiều cơ hội hơn trong việc tiếp cận với công nghệ điều khiển robot bằng module bluetooth.

Robot điều khiển bằng điện thoại android

Robot điều khiển đã từng là ước mơ của nhiều thế hệ con người trong một khoảng thời gian dài. Trong suốt chiều dài lịch sử, các nhà khoa học luôn cố gắng phát triển các công thức khác nhau để điều khiển những chú robot với các khoảng cách xa gần khác nhau nhằm phục vụ cho các mục đích của con người.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn từng bước tiếp cận công nghệ điều khiển robot bằng điện thoại android thông qua sóng bluetooth. Bộ video này cung cấp cho các bạn những chỉ dẫn sơ lược để hiểu và nắm bắt ngay công nghệ này, phục vụ cho các dự án robot điều khiển từ xa của mình.

Đây là bộ video sơ lược (bộ khóa học chi tiết các bạn tham khảo tại đây nhé)

đồ chơi robot điều khiển
đồ chơi robot điều khiển

Dụng cụ thực hành chế tạo robot điều khiển

Khóa học chế tạo robot

Bộ video hướng dẫn

HD1: Cài đặt Arduino IDE

HD 1.1: Cài đặt driver CH340

Link tải

HD2: Thực hiện nháy 1 led bằng arduino

HD3: Kết nối module L298

HD4: Dùng module L298 để điều khiển 1 động  cơ

Code mẫu L298

HD5: Lắp khung robot

HD6: Tìm hiểu khái niệm chương trình con

HD7: Dùng hàm motorControlNoSpeed để điều khiển động cơ

HD8: Hiệu chỉnh và dùng hàm robotMover để điều khiển bộ phận di chuyển


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/lapt0260/public_html/wp-includes/functions.php on line 4045

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *