Trang chủ —› Bài viết —› Arduino Là Gì Và Những Ứng Dụng Trong Cuộc Sống?

Arduino Là Gì Và Những Ứng Dụng Trong Cuộc Sống?

21 Tháng Mười Hai,2018 Đăng bởi: admin

Arduino Là Gì Và Những Ứng Dụng Trong Cuộc Sống?

Nếu bạn là người thích mày mò với các thiết bị điện tử, nhưng do không có nhiều thời gian và thiếu kiến thức nên gặp rất nhiều khó khăn, thì có một thiết bị tên là Arduino có thể loại bỏ những trở ngại đó giúp bạn.

Arduino là gì?

Bây giờ, nếu bạn muốn bật tắt một bóng đèn một cách tự động, đảo hướng một mô tơ một cách dễ dàng, đọc tín hiệu của các cảm biến thì bạn cần một mạch Arduino. Hãy nghĩ một cách đơn giản, bạn muốn điều khiển, quản lý … thứ gì liên quan đến điện tử thì Arduino sẽ giúp bạn rất nhiều!

Arduino hiện nay đã được biết đến một cách rộng rãi tại Việt Nam, và trên thế giới thì nó đã quá phổ biến! Sức mạnh của chúng ngày càng được chứng tỏ theo thời gian với vô vàn các ứng dụng mở (open source) độc đáo được chia sẻ rộng rãi.

 

Với Arduino bạn có thể ứng dụng vào những mạch đơn giản như mạch cảm biến ánh sáng bật tắt đèn, mạch điều khiển động cơ,… hoặc cao hơn nữa bạn có thể làm những sản phẩm như: máy in 3D, Robot, khinh khí cầu, máy bay không người lái,…

Arduino gồm:

– Phần cứng gồm một board mạch mã nguồn mở (thường gọi là vi điều khiển): có thể lập trình được.
– Cácphần mềm hỗ trợ phát triển tích hợp IDE (Integrated Development Environment) dùng để soạn thảo, biên dịch code và nạp chương cho board.

Ứng dụng của Arduino trong đời sống

• Làm Robot. Arduino có khả năng đọc các thiết bị cảm biến, điều khiển động cơ,… nên nó thường được dùng để làm bộ xử lý trung tâm của rất nhiều loại robot.
• Game tương tác: Arduino có thể được sử dụng để tương tác với Joystick, màn hình,… khi chơi các game như Tetrix, phá gach, Mario…
• Máy bay không người lái.
• Điều khiển đèn tín hiệu giao thông, làm hiệu ứng đèn Led nhấp nháy trên các biển quảng cáo…
• Điều khiển các thiết bị cảm biến ánh sáng, âm thanh.
• Làm máy in 3D
• Làm đàn bằng ánh sáng
• Làm lò nướng bánh biết tweet để báo cho bạn khi bánh chín.

Vì sao bạn chọn arduino ?

  • Arduino là bo mạch thân thiện với người dùng, phần mềm Arduino rất đơn giản với những người mới bắt đầu, và đủ linh hoạt với người dùng có kinh nghiệm.
  • Arduino có một cộng đồng lớn mạnh, nếu bạn là người mới bắt đầu thì bạn rất dễ dàng để làm quen với nó dựa vào hướng dẫn của những người đi trước.
  • Không tốn kém – Bạn có thể mua ở nhiều nơi, với giá rất rẻ.
  • Đa nền tảng – Arduino IDE tương thích với Windows, MAC, và Linux.
  • Đơn giản, môi trường lập trình rõ ràng.
  • Phần cứng và phần mềm nguồn mở, không ngừng lớn mạnh.

LẬP TRÌNH ĐIỀU KHIỂN chuyên cung cấp các loại Arduino, Linh Kiện Điện Tử, KIT Học Tập, Module, Sensor…. phục vụ mục đích học tập, nghiên cứu của sinh viên, người đi làm, hay bất cứ ai quan tâm đến điện tử. Đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được sự phục vụ tận tình nhất với phương châm sự hài lòng của bạn tạo nên giá trị của chúng tôi. Hãy cùng LẬP TRÌNH ĐIỀU KHIỂN chung tay xây dựng một cộng đồng điện tử lớn mạnh.

 

LẬP TRÌNH ĐIỀU KHIỂN

Chuyên cung cấp khóa học và các loại linh kiện phục vụ nghiên cứu, chế tạo

0364422772 (Mr.Thanh)
Email: linhkienrobotics@gmail.com
Youtube và Fanpage:  Robot cho mọi người
Địa chỉ : số 10C ngách 46 Ngõ Hòa Bình 7 , đường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/lapt0260/public_html/wp-includes/functions.php on line 4546

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *